Cộng đồng Cây tri thức HR

Cộng đồng Cây tri thức HR

Cộng đồng Cây tri thức HR (www.caytrithuchr.com)

💝 Thư ngỏ: gửi từ Cây tri thức HR (www.caytrithuchr.com)
Chào mừng anh chị, những người làm nghề HR, đến với với Cộng đồng Cây tri thức HR.
🔥 Tầm nhìn: HR (nghề nhân sự) là NGHỀ TRỒNG NGƯỜI TRONG DOANH NGHIỆP, là cầu nối giữa người lao động và doanh nghiệp, có tác động tới tỷ lệ THẤT NGHIỆP và HIỆU SUẤT làm việc của nhân sự, đó là hai tiêu chí sẽ tác động tới xã hội và nền kinh tế.
🔥 Sứ mệnh: Đưa vai trò nghề nhân sự về đúng với tầm nhìn (gõ cửa nền kinh tế), bằng cách: 1/ Tác động tích cực tới tỷ lệ THẤT NGHIỆP thông qua Sàn việc làm (điều phối việc làm); 2/ Nâng cao HIỆU SUẤT làm việc của nhân sự thông qua Cây tri thức HR.
🔥 Giá trị cốt lõi: Cộng đồng Cây tri thức HR hoạt động xung quanh 03 từ khóa “Kết nối – Cố Vấn – Nâng tầm” nghề HR.
🔥 Nhận diện thương hiệu lãnh đạo: chúng tôi mong muốn được biết tới bằng 03 từ khóa: Hữu ích – Xuất sắc – Táo bạo.
.
🌱 CÂY TRI THỨC (HR) được chia làm 03 nhánh chính:
🎎 1- CLUB (câu lạc bộ) – nơi giao lưu cho mỗi cấp độ của nghề nhân sự.
- Hoạt động việc làm:
Sàn việc làm Club: là group chung của Sàn việc làm Hapnoo để hỏi đáp, giao lưu, chia sẻ, kết nối, giao dịch cơ hội việc làm
- Hoạt động hướng nghiệp, học tập:
HR Hướng nghiệp (học sinh) Club: là group dành cho những bạn học sinh cuối cấp 3 đang muốn tìm hiểu về nghề nhân sự, có nên đăng ký theo học nghề HR hay không, giao lưu, hỏi đáp về nghề HR
HR Sinh viên Club: là group dành cho những bạn sinh viên đang muốn tìm hiểu về nghề nhân sự khi đi làm thực tế sẽ ra sao, giao lưu, hỏi đáp về nghề HR
HR Giảng vên Club: là group dành cho những thầy cô giảng viên về nghề HR, giao lưu, kết nối với thực tế bên ngoài với các doanh nghiệp
- Hoạt động làm việc thực tiễn:
HR Club, HRM Club, HRBP Club, HRD Club, HROD Club: là group những HR, HRM, HRBP, HRD, HROD để giao lưu, chia sẻ, học hỏi
Headhunter Club: là group những headhunter (tìm nhân tài) … để giao lưu, chia sẻ, hỗ trợ nhau
- Hoạt động cộng đồng:
HR Phụng sự Club: là group những HR muốn tham gia hoạt động cộng đồng, muốn tìm hiểu và theo nghề HR nghiêm túc hơn, đảm nhiệm nhiệm vụ kết nối/truyền thông cho cộng đồng HR (tổ chức sự kiện/hội thảo, kết nối HR Leader/Trainer …)
HR Leader Club: là group những HR muốn có cơ hội trở thành leader, sẵn sàng làm trưởng nhóm - đầu cầu kết nối cho cộng đồng HR từ khắp cả nước, sẵn sàng chia sẻ, dẫn dắt cho HR ít kinh nghiệm hơn
HR Trainer Club: là group những anh chị HR có nhiều kinh nghiệm, uy tín … sẵn sàng chia sẻ, làm diễn giả cho cộng đồng HR Việt Nam.
HR Mentor Club: là group những HR có ảnh hưởng tích cực tới nghề HR tại Việt Nam … để giao lưu, sẵn sàng chia sẻ, định hướng cho nghề HR Việt Nam và thé giới, và cố vấn cho HR Trainer, kết nối với cộng đồng HR trên thế giới.
HR English Club: là group những HR muốn phát triển tiếng Anh để có thể làm việc trong môi trường tiếng Anh hoặc kết nối cộng đồng HR của các nước khác trên thế giới.
- Hoạt động kinh tế - xã hội:
HR doanh nghiệp Club: là group dành cho những anh chị HR Trainer và HR Mentor sẵn sàng tư vấn, cố vấn cho doanh nghiệp Việt Nam về quản trị nguồn nhân lực, giúp thực hiện nhiệm vụ phát triển doanh nghiệp, phát triển con người, phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam.
HR Thiện nguyện Club: là group dành cho những anh chị HR yêu thích được làm thiện nguyện, trao di yêu thương và giúp đỡ những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn, cùng nhau lan tỏa tính nhân văn và đạo đức trong cuộc sống.
- Hoạt động tài trợ cho Cộng đồng Cây tri thức HR:
HR Tài trợ Club: là group dành cho những tổ chức, cá nhân mong muốn đồng hành cùng Cộng đồng Cây tri thức HR bằng hình thức tài trợ (địa điểm, sản phẩm - dịch vụ, quà tặng, tiền mặt …).
💪 2- ACTIVITY (hoạt động) – các hoạt động chính của các Club nhằm giúp phát triển kỹ năng cho từng thành viên trong cộng đồng và giúp chuyển đổi thành viên lên cấp độ cao hơn. Gồm có 04 hoạt động:
💬 Forum (trao đổi online): là nơi người làm nghề HR có thể tạo chủ đề và cùng chia sẻ thông tin, quan điểm – giúp tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và góc nhìn thực tế của nghề.
📣Public speaking (chia sẻ & thuyết trình nhóm) - giúp phát triển khả năng dẫn dắt, phản biện, rèn luyện kiến thức;
📖 Speed reading (đọc sách nhanh & tóm tắt kiến thức bằng kỹ thuật mindmap & hình ảnh vẽ tay) – giúp tiếp cận tri thức bài bản của thế giới & tăng khả năng tư duy trí não;
🏆Contest (các cuộc thi từ nhóm nhỏ đến các nhóm lớn trên cả nước, diễn ra liên tục, chủ đề là về nghề HR, nội dung là biện luận trước nhóm và có hình ảnh vẽ tay, hình thức là gửi video hoặc livestream tới cộng đồng, ban giám khảo là Trainer hoặc Mentor) – để lựa chọn ra những người có ảnh hưởng để dẫn dắt, truyền cảm hứng cho nghề HR;
📚 3- DOCUMENT (tài liệu) – tài liệu tổng hợp từ cộng đồng, giúp tìm kiếm thông tin mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng. Những tài liệu này do Mentor và Trainer phê duyệt và cập nhật. Gồm có:
📖 Giải pháp: tài liệu, video … giúp những người làm nghề HR có thể tìm kiếm và áp dụng thực tế bất kỳ lúc nào.
🏋️ Case study: những vấn đề / khó khăn thực tế mà thành viên đã gặp khi triển khai thực tế.
🎎 Danh sách HR Leader, HR Trainer, HR Mentor: những anh chị sẵn sàng hỗ trợ / giúp đỡ nếu như thành viên HR có câu hỏi gì, đồng thời họ là cầu nối để tổ chức những buổi offline, sự kiện lớn, là đầu cầu kết nối các hoạt động HR trên cả nước.
.
📜 CÁCH THỨC TỔ CHỨC CLUB:
🌱 Cộng đồng Cây tri thức HR khuyến khích thành viên phát triển nghề HR, phát triển cộng đồng HR, xây dựng thương hiệu cá nhân bằng cách chia sẻ kiến thức, dẫn dắt, mở lớp đào tạo các bạn HR, làm diễn giả chia sẻ nghề HR, cố vấn doanh nghiệp Việt Nam về quản trị nguồn nhân lực. Bất kỳ ở cấp độ nào thì anh chị cũng cần phải luôn học hỏi, và cách học cao nhất đó là chia sẻ, dẫn dắt. Bởi khi đó, chúng ta cần phải tư duy, tổng hợp, phân tích tất cả kiến thức chúng ta học được ... thì mới có thể dẫn dắt thành viên khác được.
🔥 Lợi ích khi tham gia hoạt động nhóm: 1/ Thành viên sẽ không phải mất nhiều thời gian để trải nghiệm ở nhiều công ty khác nhau. Được trải nghiệm, rèn luyện trực tiếp với nhóm. Việc thuyết trình trước nhóm là hình thức học hỏi tốt nhất, giúp rèn luyện khả năng tư duy, xử lý tình huống, sắp xếp & tổng hợp kiến thức, định hướng & dẫn dắt người khác một cách thuyết phục & hiệu quả nhất ... 2/ Mở rộng kết nối: khi trở thành thành viên của Cộng đồng Cây tri thức HR, anh chị sẽ có sẵn mạng lưới mối quan hệ kết nối, khi đi tới bất kỳ tỉnh thành nào, chỉ cần liên hệ với HR Leader (trưởng nhóm / đầu cầu kết nối) sẽ sẵn sàng hỗ trợ, thậm chí có thể có HR Leader ở các nước khác bên ngoài Việt Nam.

Trân trọng!
Mr. Vinh Napoho
---------------------------------
#CayTriThucHR #KetNoiHR #CoVanHR #NangTamHR
Cộng đồng Cây tri thức HR giúp anh chị HR xây dựng một môi trường làm việc để phát triển tương lai của ứng viên và tổ chức!
"HR - Nghề trồng người trong doanh nghiệp"!
📜 Website: http://caytrithuchr.com
🚩 Fanpage | Facebook | Zalo  
📃 300+ group HR trên zalo, facebook phân theo chủ đề (C&B, lương 3P-4P-5P, L&D, KPI ...) và theo 63 tỉnh thành (HCM, Hà Nội, Đà Nẵng ...)
🔑03 từ khóa hoạt động (giá trị cốt lõi)
🌱 Lộ trình phát triển nghề HR
📈  Tình hình hoạt động của các cộng đồng nhân sự (HR) tại Việt Nam
---------------------------------
🗓 SỰ KIỆN: https://facebook.com/CayTriThucHR/events 
🗓 XEM DANH SÁCH SỰ KIỆN / HỘI THẢO / LỚP HỌC CỦA THÀNH VIÊN:
👉 Group Cộng đồng Cây tri thức HR 
👉 Group Cộng đồng Sàn việc làm (Hapnoo)
👉 Group Sàn việc làm vị trí HR/Nhân sự: Facebook | Zalo 

 

Giá trị và nhận diện thương hiệu Hapnoo

Giá trị và nhận diện thương hiệu Hapnoo: Hữu ích - Xuất sắc - Táo bạo